Share This
Get in Touch
//Tom Hum Dat Tuoi Song Re Nhat

Tom Hum Dat Tuoi Song Re Nhat

Tôm hùm đất là tên gọi chỉ về những loài động vật hoang dã giáp xác nước ngọt hệt như con tôm hùm càng nhỏ, về phân loại học, chúng là thành viên của siêu họ Astacoidea và Parastacoidea.

khác biệt nhiều với thịt loại tôm, thủy hải, thủy hải sản khác, khi nấu lên, thịt và gạch của tôm hùm đất béo và ngọt, tuy không có thớ thịt lớn như nhiều chủng loại tôm khác nhưng thịt tôm hùm đất được cho là có vị bùi, độ đạm cao đặc biệt là phần đầu tôm, đa phần vỏ mềm nhai được nên ăn được. mặc dù thế, giống tôm này ít thịt, tỉ lệ thịt chiếm chỉ tầm 15% trọng lượng của tôm, còn lại là vỏ tính chung thì lượng thịt của chính nó chỉ chiếm khoảng chừng chừng 30% khối lượng khung người, vỏ chúng tuy trưởng thành và cứng cáp khi đang sống nhưng khi bị luộc, hấp, nấu, vỏ tôm cứng phủ bọc khung người chúng bở ra, bẻ nhẹ là vỡ, mà không dai như tôm hoặc cứng như cua biển.

1. nguồn gốc tôm

Tôm hùm đất là tên chỉ về những loài động vật giáp xác nước ngọt giống như con tôm hùm càng nhỏ, về phân chia học, chúng là thành viên của siêu họ Astacoidea & Parastacoidea. Chúng có xuất xứ từ Bắc Mỹ và có tới 500 loài không giống nhau. Có loài, con lớn số 1 chỉ bằng ngón tay, nhưng cũng có thể có loài dài gần 01 mét, nặng đến 5 kg. Vì có không ít giống loài nên chúng cũng có nhiều tên thường gọi không giống nhau và tên chung của loài này là crayfish. Trong tiếng Việt, tên thường gọi tôm hùm đất đa số dùng làm chỉ về loài tôm hùm nước ngọt (Procambarus clarkii) một loài được du nhập vào nước ta từ Mỹ thông qua thương lái Trung Quốc.

2. đặc điểm hình thái, sinh học của tôm

Chúng thở qua mang lông, và đã được tìm thấy trong số vùng nước không ngừng hoạt động. đa số là chúng được tìm thấy trong khe suối, nơi có các dòng nước ngọt chày qua & có những địa điểm trú để ẩn chống lại đối thủ. đa số tôm hùm đất không hề chịu đựng nước bị ô nhiễm, dù rằng một vài loài như Procambarus clarkii có khả năng thích nghi tốt và là kẻ xâm lấn dữ dội.

Tôm hùm đất là dòng ăn tạp, chúng ăn cả động vật sống lẫn động vật chết & cả thực vật. Được chia thành từ hai mươi phân đoạn khung người nhóm lại thành hai bộ phận khung hình chính, đầu ngực & bụng. Mỗi đoạn có thể có một đôi phần phụ, ở mức bình quân tôm hùm đất có chiều dài tăng lên 17,5 cm (6,9 in) nhưng một vài trở nên tân tiến to hơn. Chúng được nuôi để lấy thịt tôm hùm đất.

3. Giá trị dinh dưỡng

khác hoàn toàn nhiều với thịt loại tôm, thủy hải, thủy hải sản khác, khi nấu lên, thịt & gạch của tôm hùm đất béo & ngọt, tuy không có thớ thịt lớn như các loại tôm khác nhưng thịt tôm hùm đất được cho là có vị bùi, độ đạm cao đặc biệt là phần đầu tôm, đa số vỏ mềm nhai được nên ăn được. mặc dù thế, giống tôm này ít thịt, tỉ lệ thịt chiếm chỉ tầm 15% khối lượng của tôm, còn sót lại là vỏ tính chung thì lượng thịt của nó chỉ chiếm khoảng chừng chừng 30% cân nặng khung hình, vỏ chúng tuy cứng cáp khi đang sống và làm việc nhưng khi bị luộc, hấp, nấu, vỏ tôm cứng bao bọc cơ thể chúng bở ra, bẻ nhẹ là vỡ, mà hoàn toàn không dai như tôm hoặc cứng như cua biển.

4. Thịt tôm chế biến thành nhiều đồ ăn

+ Tôm hùm đất sốt Cajun

Nguyên liệu:

Crawfish làm sạch- 3kg

Củ hành tây xắt lát- 1-2 củ

Bột Cajun + Dầu cay Louisiana Boil Liquid- 120gr + 100 ml

Ớt bột cayenne + Bột ngọt- 3 muỗng café + 1 muỗng coffe

Bơ lạt- 150gr

Tỏi băm nhỏ- 50gr

Nước cam đóng hộp- 1 lít hoặc 5 quả cam tươi vắt lấy nước

Ngô ngọt- 4 trái, rửa sạch, cắt khúc

Xúc xích hun khói – 10 cái, cắt khúc

Khoai tây- 6 củ, cắt khúc (hoặc khoai tây bi tùy ý)

Nước.

Cách thực hiện:

Bắc nồi nước lên nhà bếp đun đến khi nước sôi (dùng hoàn cả nước cam sẽ khá ngon, không thì các bạn pha nước cam + nước phù hợp với lượng crawfish nhé)

Cho hành tây + gia vị (bột crawfish, dầu cay, bột ớt, bột cajun) + vỏ cam (vỏ cam cho tùy ý)

Cho bơ, bột ngọt & nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

kế tiếp, cho crawfish; https://haisanphuongnam.com/san-pham/tom-hum-dat-crawfish-279.html, vào đun từ 10-20 phút tùy con số

Tắt nhà bếp, để crawfish trong nồi khoảng 10 phút

Vớt crawfish ra, chắt bớt lượng nước luộc crawfish ra nếu vô số. Cho thêm bắp, khoai tây xắt khúc & xúc xích vào nấu chừng 10 phút.

Vớt Khoai tây, bắp, xúc xích lên trên crawfish đã vớt ra trước đó.

Nấu sốt cajun bơ tỏi

tại một nồi khác, những bạn phi thơm tỏi, thêm chút bơ vào cho tan, rồi đổ hỗn hợp vào nồi nước luộc trước đó.

Hòa tan bột năng với nước, tiếp đến cho vào nồi đễ nước sốt được sánh và thơm ngon

Nêm nếm lại hương vị nước sốt. Tưới nước sốt lên phần Crawfish + ngô + khoai + xúc xích trước đó. trải nghiệm.

+ Tôm hùm đất sốt cay

Nguyên liệu:

Tôm hùm đất, ớt, hạt tiêu, rượu nấu, nước tương, đường, hạt tiêu đen, hạt vừng trắng chín, muối, dầu ăn.

Cách thực hiện:

Tôm hùm đất sống rửa sạch bùn ở ruột.

Sử dụng kéo cắt dọc vỏ đuôi theo một đường thẳng để giúp tôm dễ ngấm gia vị.

Cho rượu nấu, nước tương, đường, hạt tiêu đen ướp tôm khoảng chừng một giờ.

Bắc chảo lên nhà bếp & đung nóng dầu ăn. Cho tôm tẩm ướp nhẹ và chiên cho tới khi vàng. Gắp tôm ra để riêng vào một tấm khăn giấy để khô dầu.

Đun nóng chảo và xào tỏi cho tới khi thơm, thêm nước xốt đậu phộng, sa tế & khuấy đều vài lần. Trộn tôm chiên cùng theo với nước xốt và dùng ngay trong lúc đồ ăn còn nóng.

  • 7,627 views
  • 0 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

About Author 01.

Martin Solonick

Etiam in nulla arcu, ut vehicula velit. Vivamus dapibus rutrum mi ut aliquam. In hac habitasse platea dictumst. Integer sagittis neque a tortor tempor in porta sem vulputate.

Last Posts 02.

Tags03.

Poker Викинг Вик Гранд (2020) 4 сезон 6 серия Гранд 4 сезон 6 серия Мария и Мустафа 1 серия Мария и Мустафа 2 серия Мария и Мустафа 3 серия Мария и Мустафа 8 серия Мария и Мустафа 9 серия Мария и Мустафа 10 серия Мария и Мустафа 11 серия Меня зовут Мелек (Benim Adim Melek) 42 серия Меня зовут Мелек (Benim Adim Melek) 43 серия Меня зовут Мелек (Benim Adim Melek) 44 серия Меня зовут Мелек 30 серия Меня зовут Мелек 40 серия Меня зовут Мелек 41 серия Мистер Ошибка 12 серия Мистер ошибка 13 серия Мистер ошибка 14 серия Мистер ошибка 15 серия Оптимисты 2 сезон 1 серия Осман 30 серия Осман 31 серия Осман 33 серия Основание Осман (Kurulus Osman) 36 серия Основание Осман 28 серия Основание Осман 30 серия Основание Осман 31 серия Основание Осман 32 серия Основание Осман 36 серия Основание Осман 37 серия Основание Осман 38 серия Плотина (Baraj) 4 серия Плотина 4 серия Права на престол Абдулхамид 128 серия Права на престол Абдулхамид 129 серия Права на престол Абдулхамид 130 серия Хороший человек 5 серия Хороший человек 7 серия Чудесный доктор 40 серия Чудесный доктор 41 серия Чудо-доктор 40 серия Чудо-доктор 42 серия Чудо доктор 41 серия

Our Instagram 04.

Categories 05.

© Andre P Clarke 2019 / All rights reserved.

Get in Touch
Close